Máy làm thịt bò khô là một thiết bị không thể thiếu để làm ra những miếng thịt bò khô thơm ngon hấp dẫn cho người thưởng thức. Ngoài tính năng làm khô thịt, máy còn có các tác dụng khác như hầm xương, luộc thịt trước khi sấy, nấu nước sốt, nấu cháo, kho cá, …
1. Máy làm thịt bò khô, thịt trâu khô được cấu tạo như sau:
1.1. Cấu tạo thân máy làm thịt bò khô, thịt trâu khô:
– Máy được cấu tạo bằng 100% inox không gỉ:
+ Độ bền cao, bền bỉ với thời gian
+ Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
+ Dễ dàng vệ sinh khi sử dụng, luôn luôn sáng bóng
– Trong nồi có các khay lưới riêng biệt xếp chồng lên nhau tạo độ thoáng giúp thịt trong nồi có khoảng cách nhất định, thịt sẽ kho nhanh và khô đều hơn.
+ Hình ảnh mỗi khay lưới:
+ Hình ảnh các khay lưới xếp chồng lên nhau:
– Thân máy dày 40mm, được cấu tạo bằng 3 lớp inox, có lớp bảo ôn cách nhiệt dày 30mm
+ Tạo độ chắc chắn cho thân máy
+ Bảo ôn cách nhiệt giúp nhiệt không thất thoát ra ngoài. Đảm bảo không bị bỏng và đặc biệt là tiết kiệm điện tối đa.
1.2. Cấu tạo hệ thống điện của máy làm thịt bò khô, thịt trâu khô:
– Hộp điều khiển được tách rời khỏi nồi, chỉ 1 đường dây dẫn duy nhất đi vào nồi:
+ Giúp rửa nồi mà không bị rò hở hoặc chập điện
+ Aptomat chống giật, khi nguồn điện rò hở quá 30mA hệ thống tự động ngắt. Đây là cơ chế đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
+ Hệ thống điều khiển nhiệt độ bằng điện tử chính xác từng độ. Giúp chống khê bén, đảm bảo tiết kiệm điện.
– Máy có thể dùng điện 1 pha hoặc điện 3 pha tùy theo yêu cầu.
2. Nguyên lý hoạt động của máy làm thịt bò khô, thịt trâu khô:
– Máy làm thịt bò khô, thịt trâu khô được cấu tạo như sau:
+ Dùng điện trở đốt nóng lớp dầu xung quanh lòng nồi và đáy nồi. Nhiệt từ dầu truyền vào lòng nồi đều ở các điểm giúp lòng nồi nóng đều.
+ Kiểm soát nhiệt bằng điện tử tự động giúp chúng ta kiểm soát nhiệt đúng yêu cầu.